Mì Ngô sốt Spaghetti thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 100g Mì Ngô không biến đổi gen & không chứa gluten Vietnam Napro
  • 50g thịt bằm
  • 3 quả cà chua
  • 1/3 củ hành tây nhỏ
  • Rau thơm: húng quế tươi hoặc lá basil (húng quế tây) hoặc rau mùi, hành ta lá, củ hành ta, tỏi
  • Gia vị: bơ (có hoặc không tùy thích) mắm, muối, nêm …

Chế biến:
1. Luộc mì: cho vào nước lạnh, đun sôi từ 3-5 phút cho mì chín mềm, vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước.
2. Sơ chế thịt: ướp gia vị với ½ thìa cà phê muối, tiêu, nêm sau đó đảo đều
3. Cà chua: bổ miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
4. Hành tỏi: băm nhỏ, các lá rau thơm khác thái mỏng
5. Hành tây: thái sợi mỏng băm nhỏ
6. Cho dầu vào chảo, hành tỏi đã băm nhỏ cho vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây vào đảo cho đến khi chín màu ngả trong, tiếp theo cho sốt cà chua vào, hỗn hợp sốt hơi sền sệt thì bỏ thêm thịt bằm vào và đảo đều, tiếp tục cho mì ngô vào trộn đều và nêm nếm gia vị (có thể cho thêm bơ để tăng độ hấp dẫn nếu bạn muốn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *